Skip to content

Keg of Nails Football Game giữa Đại học Cincinnati Bearcats và Đại học Louisville

Trò chơi Keg of Nails là tiêu đề của trận đấu sắt lưới hàng năm đấu giữa University of Cincinnati Bearcats với University of Louisville Cardinals trong một trận đấu bóng đá có từ năm 1929. Tên trò chơi Keg of Nails bắt nguồn từ tên của chiếc cúp du lịch được trao cho người chiến thắng trong sự kiện hàng năm này. Không có gì ngạc nhiên khi tên của chiếc cúp là chiếc cúp Keg of Nails được đặt tên một cách khéo léo.

Nguồn gốc của biệt danh Keg of Nails có phần âm u nhưng có tin đồn rằng cái tên vui nhộn này được bắt nguồn bởi các thành  cristiano ronaldo con viên huynh đệ từ Đại học Cincinnati và Đại học Louisville từ nhiều thập kỷ trước. Theo truyền thuyết, chiếc thùng, hay cái thùng, những chiếc đinh đã được sử dụng như một vật phẩm để tự hào giữa các huynh đệ từ các cơ sở đối lập nhau để biểu thị rằng người nắm giữ giải thưởng đáng thèm muốn là người “cứng như đinh”. Về cơ bản, cái gọi là thùng móng tay là một đại diện vật lý cho sự dẻo dai được thể hiện trong cách ví von, “Đội tuyển bóng đá của chúng tôi cứng như đinh đóng cột.”

Chiếc cúp ban đầu không phải là một cái thùng thực sự dùng để đựng đinh và cũng không có bất kỳ chiếc đinh nào thực sự. Thay vào đó, phiên bản đầu tiên của chiếc cúp được hoán đổi giữa các nhà huynh đệ là bản sao của một chiếc thùng gỗ dùng để đựng đinh đã được giảm kích thước cho mục đích vận chuyển và cất giữ.

Ý tưởng đằng sau một chiếc cúp lưu động là người chiến thắng trong sự kiện sẽ được trao chiếc cúp với quy định rằng khi hai đội tranh chấp một lần nữa, quyền giữ lại chiếc cúp sẽ có trên dây. Nếu người giữ cúp bảo vệ thua trận tiếp theo thì cúp sẽ được chuyển cho người chiến thắng mới nhất. Tuy nhiên, nếu người bảo vệ chiếc cúp có thành tích chiến thắng lặp lại thì họ vẫn giữ quyền sở hữu và đảm bảo rằng chiếc cúp và các quyền khoe khoang liên quan đến nó sẽ vẫn còn trong khuôn viên của họ ít nhất cho đến cuộc họp tiếp theo.

Chiếc cúp ban đầu được vận chuyển giữa Đại học Louisville và Đại học Cincinnati trong nhiều năm đã bị Đại học Louisville làm mất cách đây vài năm. Thay vì gây ra một vụ ồn ào về chiếc cúp không đúng vị trí, một người thay thế đã có được một người thay thế và cuộc so tài hàng năm vẫn tiếp tục mà không bỏ lỡ một nhịp nào. Khả năng một chiếc cúp có thể bị thất lạc vào một thời điểm nào đó trong nhiều thập kỷ là một rủi ro mà các chương trình giả định khi họ tham gia thỏa thuận thi đấu cho một chiếc cúp không cố định.

Đại học Cincinnati và Đại học Louisville đã đấu với nhau tổng cộng 49 lần kể từ năm 1929. Các đội đã chơi với nhau hàng năm kể từ năm 1996 và Đại học Cincinnati hiện đang dẫn đầu loạt trận với tổng số 28-20- 1.

Published inBusiness