Skip to content

Nếu Hà Lan vô địch FIFA World Cup 2010 Cầu thủ nào sẽ làm điều đó cho họ?

Đối với những người hâm mộ đội nhà của Hà Lan, tiêu đề của bài báo này nên là “Khi Hà Lan chiến thắng …” Đó là kiểu kỳ vọng được tạo ra, sau thành tích 8-0 của họ ở vòng loại. Nhưng với chất lượng của sự phản đối mà họ phải đối mặt, câu hỏi đặt ra là “Liệu Hà Lan có thể vô địch FIFA World Cup 2010 không?”

Bởi lẽ, để giành được danh hiệu, Hà Lan sẽ phải đánh bại những đội bóng như Tây Ban Nha, Brazil, Argentina và Anh. Không giống như ở vòng loại, họ sẽ không gặp các đối thủ mềm như Na Uy, Macedonia và Scotland. Mặc dù nằm ở bảng E, Nhật Bản và Cameroon được cho là sẽ không gây ra bất kỳ phiền toái nào cho họ. Đan Mạch có thể gây bất ngờ khi hai đội gặp nhau vào ngày 14 tháng 6. Điều đó cho thấy, huấn luyện viên Bert van Marwijk phải được ghi nhận vì đã đưa một đội bao gồm một số cầu thủ đẳng cấp thế giới đã chơi thứ bóng đá tuyệt vời trong vài năm qua.

Nếu Hà Lan quyết định làm xáo trộn những người hoài nghi và tiếp tục giành Cúp, họ có thể dựa vào cầu thủ nào?

Maarten Stekelenburg chỉ thủng lưới 2 bàn trong 8 trận vòng loại và đang có phong độ tuyệt vời. Stekelenburg, 27 tuổi, người thay thế real madrid vs inter milan Van der Sar, sẽ tìm thấy sự thoải mái ở một sân sau đầy kinh nghiệm, với Giovanni van Bronckhurst và Andre Ooijer.

Ở hàng tiền vệ, nhãn quan và kỹ năng chuyền bóng tuyệt vời của Wesley Snider đúng như những gì bác sĩ chỉ định. Snider đã đạt được phong độ cao với Inter Milan sau khi phải nhường chỗ cho Ronaldo và Kaka tại Real Madrid.

Robin van Persie của Arsenal là một mối đe dọa mạnh mẽ và Hà Lan sẽ dựa rất nhiều vào anh ấy để ghi những bàn thắng mà họ cần trước các đội bóng lớn, cùng với Klaas-Jan Huntelaar đã đạt được nhiều thành tích.

Điều đó đưa chúng ta trở lại câu hỏi ban đầu: liệu Hà Lan có mang lại những ký ức về Bóng đá tổng lực của Cruyff, hay chúng sẽ chỉ mờ nhạt, với một tiếng thút thít như tục ngữ?

Published inBusiness